CHICKEN MASALA
CHICKEN MASALA
Viungo
Majani 2-4 ya bay (Bay leaves; kutegemea na ukubwa)
Anise star 1
Iliki nzima 4
Karafuu punje 5
Vijiti 1-2 vya mdalasini
Kijiko 1 cha chai garam masala
Vijiko 2 vya chai chicken bouillon powder
½ kijiko cha chai coriander
½ kijiko cha chai binzari ya pilau
½ kijiko cha chai pilipili ya kukausha
½ kijiko cha chai binzari ya manjano
Chumvi kwa kuonja ikihitajika
Osha, kausha na kuchanja kuku
Twanga kitunguu saumu na tangawizi; kamua maji limao na katakata majani ya giligilani
Kwenye bakuli kubwa, weka kuku, maji ya limao, kijiko 1 cha chakula kitunguu saumu, kijiko 1 cha chakula tangawizi, chumvi na vijiko 2 vya chakula mafuta
Changanya vizuri, funika na hifadhi kwenye jokofu kwa masaa si chini ya 2
Kwenye kikaango katika moto wa juu kiasi, chemsha vijiko 3 vya mafuta. Ongeza kuku, kanga kila upande kwa dakika kama 2 hadi 3; au mpaka rangi ya ngozi iwe kahawia kiasi, isikauke sana. Ipua, weka pembeni
Weka nyanya, kitunguu na pikipili kichaa kwenye mashine ya kusagia kutengeneza rojo (kama hupendi pilipili toa mbegu kabla usage)
Kwenye sufuria au kikaangio, chemsha kijiko 1 cha chakula mafuta. Ongeza viungo vizima vizima; anise star, vijiti vya mdalasini, iliki, karafuu na bay leaf. Kaanga kwa sekunde kama 30, kuwa muangalifu visiungue
Ongeza kitunguu saumu na tangawizi, pika kwa dakika 1 nyingine
Ongeza rojo ya nyanya, kitunguu na pilipili pamoja na viungo vilivyobakia; garam masala, chicken bouillon powder, binzari ya pilau, binzari ya manjano, coriander powder na pilipili ya kukausha
Funika vizuri, acha iive moto wa wastani mpaka nyanya ziive vizuri
Ongeza mtindi, pika kwa dakika 1 nyingine kisha ongeza kuku, changanya vizuri ashike sosi
Punguza moto, funika acha kuku aive moto wa chini kwa dakika 10 mpaka 15; au mpaka kuku aive vizuri alainike kabisa
Ongeza majani ya kotimiri
Pakua cha moto na wali wa maji, wali wa biryani, chapatti, viazi au chakula chochote utakachopenda
Enjoy
Comments
Post a Comment