Mapishi ya Sambusa Za Nyama /Jinsi ya kupika sambusa hatua kwa hatua
Mapishi ya Sambusa Za Nyama /Jinsi ya kupika sambusa hatua kwa hatua
Mahitaji
- ½ kilo Nyama ya iliyosagwa
- kijiko 1 kikubwa cha chakula cha Pilipili manga
- Kijiko kimoja cha chakula cha kitunguu Thomu na tangawizi iliyosagwa
- Mafuta ya kupikia Kiasi
- Vijiko vinne unga ngano au ute wa yai kwa kufungia sambusa
- Kaki za sambusa/manda/ chapati nyepesi (unaweza kununua zilizokuwa tayari zimeshakatwa kwa ajili ya sambusa au kama utanunua zile sheet pana utazikata kwa inchi 4 upana wa ruler yaani upate mistari 3
Directions
- Kausha nyama ya kusaga kwa kiyunguu swaumu (thomu) na tangawizi pamoja na chumvi mpaka ikauke vizuri Iwache ipoe.
- Kata kata majani ya kotmiri weka upande Kata kata upate vipande vidogo vidogo(chop) vya vitunguu maji.
- Zikate pili pili zako slice za mviringo vidogo vidogo.
- Wakati ukimaliza matayarisho haya na nyama yako itakuwa ishapoa kabisa hapo ndio utachanganya,bizari nzima pamoja na pilipili manga pamoja na vitu vyote ulivyokwisha vitayarisha
- Koroga unga ndani ya kibakuli au ute wa yai
- Weka kaki kwa mfungo wa triangle yaani pembe tatu kama kofia na
- weka mchanganyiko wa nyama yako kiasi na uanze kuzifunga sambusa zako na ukifika mwisho hapo ndipo upake unga wako kwa ajili ya kuifunga isifunguke wakati wa kuchoma, pendelea kutumia kaki 2 kwa kila sambusa moja.
- Kuchoma kwake ikiwa unazifanya na kuzichovya hapo hapo mafuta lazima yawe baridi (ninakusudia uweke mafuta na uzitie sambusa kabla hayajapata moto).
- Na ikiwa uliziweka kwenye friji zikaganda basi unatakiwa uzichome kwa mafuta ya moto
Comments
Post a Comment