Minofu ya kuku ya kukaanga



 

Mahitaji


500g/ nusu kg minofu ya kuku
Vikombe 2 vya chai chenga za mkate (Bread crumbs)
Vijiko 3 vya chakula unga wa ngano
Mayai 2
Kijiko 1 cha chakula tangawizi na kitunguu saumu
Chumvi na pilipili manga kwa kuonja
Mafuta ya kukaangia

Maelekezo

Osha, kausha na katakata minofu ya kuku vipande virefu vyembamba kiasi

Kwenye bakuli kubwa, Changanya vizuri vipande vya kuku tangawizi na kitunguu saumu; chumvi na pilipili manga. Weka pembeni

Chemsha mafuta kwenye kikaangio moto wa juu kiasi. Wakati mafuta yanachemka, piga yai kwenye bakuli

Paka vipande vya kuku unga wa ngano, halafu chovya kwenye yai lililopigwa na mwishoni zungushia kuku wako chenga za mkate. Kwa kutumia mkono, gandamiza chenga kwenye kuku zishike vizuri

Weka kuku kwenye mafuta yaliyochemka, acha aive hadi awe na rangi ya kahawia na mkavu kwa juu. Unaweza kuongeza na kupunguza moto ikibidi

Kuku akiiva, weka kwenye sahani yenye tissues za jikoni kukausha mafuta

Enjoy

Comments

Popular posts from this blog

Jinsi ya kupika pilau ya njegere

JINSI YA KUPIKA BIRINGANYA

CHICKEN MASALA